Google cảnh báo người dùng cần khẩn trương nâng cấp phiên bản Chrome mới nhất

Google cảnh báo người dùng cần khẩn trương nâng cấp phiên bản Chrome mới nhất

Trình duyệt Chrome trên Windows, Mac và Linux hiện tồn tại lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Google đang hối thúc người dùng nâng cấp lên phiên bản trình duyệt mới nhất 81.0.4044.113 sớm nhất có thể.

Google cảnh báo người dùng cần khẩn trương nâng cấp phiên bản Chrome mới nhất

Google vừa phát hành bản nâng cấp mới dành cho 2 tỷ người dùng Chrome. Tuy nhiên, điều này vẫn không giải quyết được tất cả những vấn đề bảo mật và lo ngại dữ liệu, khiến người dùng lo lắng gần đây. Vì vậy, Google đã đưa ra một cảnh báo quan trọng mới cho người dùng.

Cụ thể, Google đã cảnh báo, trình duyệt Chrome tồn tại một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Đồng thời, hãng thúc giục người dùng nâng cấp lên phiên bản trình duyệt mới nhất (81.0.4044.113). Tại thời điểm phát hành, Google vẫn đang giữ bí mật thông tin chi tiết về lỗ hổng này.

Theo một bài đăng trên blog, lỗ hổng được định danh CVE-2020-6457, tuy nhiên, thông tin mô tả lỗ hổng khá mơ hồ. Theo các chuyên gia bảo mật Sophos, trong một số trường hợp, các lỗi trên Chrome có thể cho phép kẻ tấn công thay đổi luồng điều khiển bên trong chương trình của người dùng, bao gồm chuyển hướng CPU để chạy mã không tin cậy mà kẻ tấn công chèn vào bộ nhớ từ bên ngoài, vượt qua mọi kiểm tra bảo mật thông thường của trình duyệt (thực thi mã từ xa).

Chrome 81.0.4044.113 phát hành cho Windows, Mac và Linux. Người dùng có thể kiểm tra phiên bản Chrome của mình bằng cách nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt. Sau đó điều hướng đến Trợ giúp (Help) > Giới thiệu (About). Nếu người dùng đang chạy phiên bản Chrome này thì vẫn đảm bảo an toàn. Nếu không, người dùng cần thực hiện cập nhật phiên bản mới nhất.

Đáng lưu ý, nếu phiên bản Chrome của người dùng đã hết hạn, thì không chỉ dễ bị tấn công mà còn có khả năng bị bỏ qua tính năng Tab Groups – một tính năng tổ chức tab mới hữu dụng của Google.


Theo antoanthongtin.vn

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *