Trung tâm CNTT&TT tỉnh Quảng Ninh kỷ niệm 10 năm thành lập

Trung tâm CNTT&TT tỉnh Quảng Ninh kỷ niệm 10 năm thành lập

Sáng 4/8, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) – Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (6/8/2008- 6/8/2018).

Trung tâm CNTT&TT vinh dự nhận bức trướng do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng

Được thành lập ngày 6/8/2008 theo Quyết định số 2498/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh. Trung tâm CNTT&TT là đơn vị sự nghiệp có chức năng phát triển, ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý Nhà nước; quản lý, quản trị, vận hành, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho hạ tầng CNTT của tỉnh Quảng Ninh.

Trung tâm CNTT&TT đã triển khai được 37 dự án lớn nhỏ về CNTT trong toàn tỉnh, như: Dự án ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan khối Đảng, Nhà nước giai đoạn 2015-2020, Dự án chính quyền điện tử giai đoạn 1, 2 của tỉnh…

Hiện nay, nhiệm vụ quan trọng nhất đang được Trung tâm thực hiện là quản trị, vận hành toàn bộ hạ tầng hệ thống thông tin trọng yếu đặt tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh. Hệ thống cơ sở dữ liệu lớn, có tầm quan trọng chiến lược này của Quảng Ninh hiện đang hoạt động ổn định, an toàn, bảo mật được đảm bảo. Cùng với đó, 73 kênh thành phần, 21 liên kết website của Cổng thông tin điện tử tỉnh cũng được Trung tâm đảm bảo hoạt động hiệu quả.

 Từ ngày thành lập, một trong những điểm nhấn của Trung tâm là công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về CNTT. Theo đó, trong 10 năm, Trung tâm đã tổ chức 260 lớp tập huấn, đào tạo cho trên 10.000 lượt học viên.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của Trung tâm CNTT&TT

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu ghi nhận và biểu dương những thành tích của Trung tâm CNTT&TT – Sở Thông tin và Truyền thông đã có những đóng góp quan trọng nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho hạ tầng CNTT của tỉnh Quảng Ninh trong 10 năm qua. Bắt đầu từ năm 2012, Quảng Ninh chính thức xây dựng Đề án Chính quyền điện tử, tiến tới xây dựng thành phố thông minh, xây dựng Trung tâm HCC tỉnh, mô hình một cửa điện tử cấp xã, phường… Những phát triển về CNTT đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh, góp phần đưa chỉ số PCI và chỉ số cải cách hành chính của Quảng Ninh đứng thứ nhất, chỉ số SIPAS đứng thứ 5 toàn quốc… Những kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của Trung tâm CNTT&TT – Sở Thông tin và Truyền thông, giúp cho sự điều hành chung và đổi mới của Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Phát triển hạ tầng CNTT đòi hỏi lực lượng cán bộ trẻ, có năng lực, vì vậy thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông phải sắp xếp, đào tạo và nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, xây dựng chiến lược phát triển chung của Trung tâm CNTT&TT; thường xuyên tham gia các lớp tập huấn nhằm nắm bắt kịp thời sự phát triển của CNTT, nhất là trong giai đoạn phát triển của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0; chủ động tham gia các chương trình, dự án CNTT lớn của tỉnh, tiến tới có lộ trình tự chủ về tài chính…

Với những kết quả nổi bật sau 10 năm thành lập, nhân dịp này, Trung tâm CNTT&TT – Sở Thông tin và Truyền thông vinh dự được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bức trướng; UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen cho tập thể Trung tâm; Sở Thông tin và Truyền thông tặng giấy khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân.

Nguồn: Infonet

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *