Trung tâm CNTT&TT học tập kinh nghiệm tại thành phố Đà Nẵng

Trung tâm CNTT&TT học tập kinh nghiệm tại thành phố Đà Nẵng

Ngày 22/3/2018, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Quảng Ninh (Trung tâm) tổ chức đoàn đi học tập kinh nghiệm các đơn vị bạn tại Thành phố Đà Nẵng. Đoàn công tác do Đ/c Nguyễn Trung Tiến – Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn. Cùng tham gia và chỉ đạo đoàn còn có đ/c Đinh Sỹ Nguyên – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đ/c Ngô Thị Thúy Hằng – Chánh Văn phòng Sở và đ/c Nguyễn Tiến Sỹ – Trưởng phòng Công nghệ thông tin Sở Thông tin và Truyền thông.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Buổi sáng, đoàn làm việc với Trung tâm Phát triển Hạ tầng Công nghệ thông tin và Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng về các vấn đề: Cơ chế tự chủ,Quản lý và khai thác hạ tầng, Quản lý Trung tâm Tích hợp dữ liệu và các hệ thống mạng, các chế độ hỗ trợ, bộ máy nhân sự, tổng đài dịch vụ công… Đại diện Trung tâm Phát triển Hạ tầng Công nghệ thông tinĐà Nẵng,Bà Nguyễn Thị Huyền Thu – Phó Giám đốc phụ trách trao đổi tình hình thực tế của đơn vị và chia sẻ kinh nghiệm trong suốt 10 năm thực hiện cơ chế tự chủ (khởi động từ năm 2009), quản lý cơ sở hạ tầng cùng với các chính sách mở của Thành phố Đà Nẵng thu hút rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bà Nguyễn Thị Huyền Thu – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Phát triển Hạ tầng CNTT

chia sẻ kinh nghiệm làm việc

Ông Nguyễn Văn Quốc – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng cũng thông tin về chặng đường hình thành và phát triển của đơn vị, từ việc tích lũy, xây dựng cơ sở dữ liệu đến việc khai thác dịch vụ công ích, những khó khăn gặp phải và biện pháp giải quyết của đơn vị. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra và được các đơn vị bạn giải đáp tỉ mỉ, chi tiết.

Buổi chiều, đoàn làm việc với Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông Đà Nẵng (DNICT).Ông Đỗ Anh Tuấn – Phó Giám đốc DNICT chia sẻ về các chương trình đào tạo, hợp tác, tư vấn, thiết kế, ứng cứu sự cố… của đơn vị. Đối với mảng đào tạo của Trung tâm Quảng Ninh đang gặp khó khăn, định hướng đào tạo e-learning là một biện pháp khá hay và hiệu quả mà Đà Nẵng đang thực hiện.

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Quảng Ninh đang xây dựng kế hoạch tự chủ một phần bắt đầu từ năm 2018. Cũng trong năm nay, tỉnh Quảng Ninh xây dựng thành phố thông minh, tổng đài dịch vụ công của tỉnh, giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, Trung tâm là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở chịu trách nhiệm quản lý, quản trị và vận hành các hệ thống thông tin điện tử trọng yếu của tỉnh. Nhiều giải pháp được đặt ra để đảm bảo hoạt động một cách hiệu quả nhất của Trung tâm trong thời gian tới. Chính vì vậy, kinh nghiệm của các đơn vị đi trước sẽ là bài học sâu sắc và quý báu để Quảng Ninh học tập và áp dụng một cách sáng tạo dựa trên hoàn cảnh kinh tế xã hội, vị trí địa lý của tỉnh. Hy vọng trong năm 2018, Trung tâm tự chủ một phần thành công và sẽ tiến tới tự chủ toàn bộ theo một lộ trình cụ thể, vững mạnh và hiệu quả.

Một số hình ảnh lưu niệm:

Quang cảnh làm việc với DNICT

Trung tâm CNTT&TT Quảng Ninh và Trung tâm PTHT CNTT tặng quà lưu niệm cho nhau

Trung tâm CNTT&TT Quảng Ninh tặng quà lưu niệm Trung tâm Thông tin dịch vụ công và DNICT

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng DNICT

Phạm Trang – QnICT

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *