Kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm CNTT&TT Quảng Ninh

Kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm CNTT&TT Quảng Ninh

Sáng 4/8, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) Quảng Ninh (Sở Thông tin và Truyền thông) tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập 6/8 (2008-2018). Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, dự lễ kỷ niệm.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, được thành lập ngày 6/8/2008 theo Quyết định số 2498/QĐ-UBND của UBND tỉnh, Trung tâm CNTT&TT Quảng Ninh có chức năng phát triển, ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý Nhà nước; quản lý, quản trị, vận hành, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho hạ tầng CNTT của tỉnh Quảng Ninh. Trong 10 năm qua, Trung tâm đã triển khai được 37 dự án lớn nhỏ về CNTT trong toàn tỉnh, như: Dự án ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan khối Đảng, Nhà nước giai đoạn 2015-2020, Dự án chính quyền điện tử giai đoạn 1, 2 của tỉnh… Trong 10 năm qua, Trung tâm cũng đã mở 260 lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về CNTT cho trên 10.000 lượt học viên.

Trung tâm CNTT&TT Quảng Ninh vinh dự đón nhận bức trướng của Bộ TT&TT

Hiện nay, nhiệm vụ quan trọng nhất đang được Trung tâm thực hiện là quản trị, vận hành toàn bộ hạ tầng hệ thống thông tin trọng yếu đặt tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh. Hệ thống cơ sở dữ liệu lớn, có tầm quan trọng chiến lược này của Quảng Ninh hiện đang hoạt động ổn định, an toàn, bảo mật được đảm bảo. Cùng với đó, 73 kênh thành phần, 21 liên kết website của Cổng thông tin điện tử tỉnh cũng được Trung tâm đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ghi nhận và biểu dương những thành tích của Trung tâm đã có những đóng góp quan trọng nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho hạ tầng CNTT của tỉnh Quảng Ninh trong 10 năm qua. Bắt đầu từ năm 2012, Quảng Ninh chính thức xây dựng Đề án Chính quyền điện tử, tiến tới xây dựng thành phố thông minh, xây dựng Trung tâm HCC tỉnh, mô hình một cửa điện tử cấp xã, phường… Những phát triển về CNTT đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh, trong đó chỉ số PCI và chỉ số cải cách hành chính đứng thứ nhất toàn quốc, chỉ số SIPAS đứng thứ 5 toàn quốc… Những kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của Trung tâm.

Trung tâm CNTT&TT đón nhận bằng khen của UBND tỉnh

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Phát triển hạ tầng CNTT đòi hỏi lực lượng cán bộ trẻ, có năng lực, vì vậy thời gian tới, đồng chí yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phải sắp xếp, đào tạo, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, xây dựng chiến lược phát triển chung của Trung tâm; thường xuyên tham gia các lớp tập huấn nhằm nắm bắt kịp thời sự phát triển của CNTT, nhất là trong giai đoạn phát triển của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0; chủ động tham gia các chương trình, dự án CNTT lớn của tỉnh, tiến tới có lộ trình tự chủ về tài chính…

Với những kết quả nổi bật đã đạt được, Trung tâm vinh dự được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bức trướng ghi nhận, động viên thành tích; cá nhân đồng chí Nguyễn Trung Tiến, Giám đốc Trung tâm, được trao kỷ niệm chương. UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho tập thể Trung tâm; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Lê Ngọc Hân, Phó Giám đốc Phụ trách Sở TT&TT, phát biểu tại lễ kỷ niệm

Ngay sau lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, Trung tâm CNTT&TT Quảng Ninh đã chủ trì Hội nghị Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc lần thứ 8 với chủ đề: “Tự chủ của các trung tâm CNTT&TT: Cơ hội và thách thức” với sự tham gia của 24 trung tâm thuộc các tỉnh phía Bắc. Tại hội nghị, đại diện các trung tâm đã tham gia phát biểu, đóng góp các ý kiến, tham luận xung quanh một số vấn đề, như: Giải quyết khó khăn, vướng mắc và phương hướng đề hoạt động hiệu quả trong quá trình tự chủ; giải pháp nâng cao chất lượng ứng dụng CNTT trong các cơ quan, ban, ngành tại địa phương; chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0…

Đồng chí Nguyễn Trung Tiến, Giám đốc Trung tâm CNTT&TT Quảng Ninh

nhận kỷ niệm chương của Bộ TT&TT

Lãnh đạo Sở TT&TT trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Nguồn: Báo Quảng Ninh

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *