Doanh nghiệp có thể đấu thầu qua phần mềm số DauThau.info

Doanh nghiệp có thể đấu thầu qua phần mềm số DauThau.info

Phần mềm khai thác thông tin đấu thầu, DauThau.info, vừa được Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) ra mắt thị trường. Đây được coi như một giải pháp giúp hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) tìm kiếm và “săn” thông tin, dự án thầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Trong giai đoạn khó khó khăn vì dịch bệnh, khi các nhu cầu giao dịch trực tiếp bị hạn chế, môi trường mạng trực tuyến đã trở thành công cụ, giải pháp tối ưu cho các đơn vị, DN tìm kiếm thông tin, đối tác, kiếm tìm hợp đồng làm ăn.

Doanh nghiệp có thể đấu thầu qua phần mềm số DauThau.info - Ảnh 1.

DauThau.info cung cấp 9 gói phần mềm giúp các DN tìm kiếm và “săn” thông tin, dự án thầu

Vì lẽ đó, VINADES đã cho ra đời phần mềm DauThau.info. Đây là phần mềm đầu tiên của Việt Nam có khả năng thay thế việc tiếp nhận, gửi, nhận thông tin đấu thầu bằng file pdf, excel,… xóa bỏ cách làm truyền thống là hồ sơ phải đầy đủ các giấy tờ bản giấy xác nhận của các công ty.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ tải hồ sơ mời thầu file lớn trên mọi trình duyệt (Google Chrome, Safari, FireFox, Opera…) và hệ điều hành hiện đại (Ubuntu, Fedora, Android, IOS) mà hiện tại chưa hệ thống nào ở Việt Nam hỗ trợ (ngay cả mạng đấu thầu quốc gia cũng mới chỉ hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer và hệ điều hành Windows.

Điểm tối ưu nữa, phần mềm còn có các tính năng vượt trội như có khả năng “soi” giá gói thầu bất kỳ ngay cả khi giá của nó không được công bố trong thông báo mời thầu (kể cả thông báo mời thầu đăng tải trên báo đấu thầu và thông báo mời thầu đăng tải hệ thống mua sắm công, hoặc trên mạng đấu thầu quốc gia). Đây chính là thế mạnh của DauThau.info, vì từ trước đến nay chưa có hệ thống nào xử lý được vấn đề này.

Doanh nghiệp có thể đấu thầu qua phần mềm số DauThau.info - Ảnh 2.

DauThau.info góp phần trợ lý cho nhà đầu tư thời đại 4.0

Hiện nay, DauThau.info đã cung cấp 9 gói phần mềm giúp các DN săn dự án thầu dễ dàng như: Tra cứu thông tin đấu thầu, săn thông báo mời thầu, săn kế hoạch lựa chọn nhà thầu, săn thông báo mời thầu quốc tế, săn kế hoạch lựa chọn nhà thầu quốc tế, săn gói thầu WB-ODA-ADB-Unicef, IDA, đọc vị đối thủ cạnh tranh và bên mời thầu, xuất kết quả đấu thầu ra excel, trợ lý số cho nhà đầu tư thời đại 4.0.

Hy vọng với phần mềm mới DauThau.info, đây sẽ là kênh giao dịch số để các DN sử dụng trong quá trình đấu thầu, hỗ trợ nhà thầu ngày một tốt hơn.

Theo ictvietnam.vn

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *