Hội nghị Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc lần 8 với chủ đề:“Tự chủ của các đơn vị sự nghiệp ngành thông tin và truyền thông – Cơ hội và thách thức”

Hội nghị Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc lần 8 với chủ đề:“Tự chủ của các đơn vị sự nghiệp ngành thông tin và truyền thông – Cơ hội và thách thức”

Sáng ngày 4/8/2018, tại thành phố Hạ Long, Trung tâm CNTT&TT Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc lần 8 với chủ đề “Tự chủ của các đơn vị sự nghiệp ngành thông tin và truyền thông – Cơ hội và thách thức”. Các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh: Quảng Ninh, Cao Bằng, Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai và Lạng Sơn; các đ/c nguyên là lãnh đạo Sở, lãnh đạo Trung tâm công nghệ thông tin và Truyền thông các tỉnh; các Trung tâm CNTT&TT, Trung tâm Hạ tầng, Trung tâm đào tạo, Trung tâm Giao dịch của 25 tỉnh thành phố phía Bắc, các doanh nghiệp và các nhà tài trợ đến dự Hội nghị.

Ông Nguyễn Trung Tiến – Giám đốc Trung tâm CNTT&TT Quảng Ninh phát biểu khai mạc Hội nghị 

Chủ đề “Tự chủ của các đơn vị sự nghiệp ngành thông tin và truyền thông – Cơ hội và thách thức” đang là chủ đề nóng với Trung tâm CNTT&TT các tỉnh, thành phố phía Bắc. Việc chuyển từ đơn vị sự nghiệp với 100% ngân sách nhà nước cấp sang cơ chế tự chủ là một bước chuyển mình khá khó khăn, phức tạp bởi lĩnh vực Công nghệ thông tin có sự biến động từng ngày, từng giờ, đòi hỏi người lãnh đạo phải nhanh nhạy, quyết đoán, sáng suốt chớp đúng thời cơ, bắt kịp cơ hội để thuận lợi nhất trong quá trình tự chủ.

Lãnh đạo Trung tâm CNTT&TT các tỉnh rất trăn trở và tâm huyết với vấn đề tự chủ của Trung tâm mình, đồng thời cũng quan tâm đến việc tự chủ của các đơn vị bạn. Làm sao để tự chủ một phần thành công, tiến tới tự chủ toàn bộ, đưa CNTT khu vực phát triển đồng thời đảm bảo được thu nhập tốt nhất cho cán bộ, viên chức, người lao động. Cũng có đơn vị như Lào Cai đã sẵn sàng tập trung nguồn lực tự chủ, đặt mục tiêu tự chủ 100% và phương thức hoạt động như một doanh nghiệp thực thụ.

Hội nghị Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc là nơi giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau. Đã có 04 tham luận được trình bày tại Hội nghị (Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Bắc Ninh).Phần thảo luận diễn ra sôi nổi, mặc dù chưa giải quyết được hết tất cả các vấn đề đặt ra nhưng đã có nhiều điểm sáng, hướng gợi ý mở cho nhiều đơn vị còn đang loay hoay trong vấn đề tự chủ.

Tại Hội nghị lần này, Trung tâm CNTT&TT Quảng Ninh đã trao cờ chuyển giao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc lần thứ 9 cho Trung tâm CNTT&TT tỉnh Bắc Kạn.

Hội nghị Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc diễn ra hàng năm, mỗi năm một tỉnh đăng cai tổ chức. Năm 2018, Hội nghị được tổ chức tại Quảng Ninh, thu hút hơn 250 đại biểu đến từ 25 tỉnh thành phía Bắc cùng các doanh nghiệp, các nhà tài trợ. Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp biểu thị cho tình đoàn kết, sát cánh bên nhau của các Trung tâm phía Bắc.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Trung tâm CNTT&TT trao cờ chuyển giao cho TT CNTT&TT Bắc Kạn

Đại diện Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo Sở TTTT Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm với đại diện Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc

Ban Tổ chức tặng hoa tri ân các nhà tài trợ Hội nghị

 

Phạm Trang – QnICT

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *