QnICT: SỨC TRẺ – TRÍ TUỆ TRẺ!

QnICT: SỨC TRẺ – TRÍ TUỆ TRẺ!

Lê Ngọc Hân, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông

Trong số các sở, ngành của tỉnh Quảng Ninh, thì Thông tin & Truyền thông là đơn vị “sinh sau, đẻ muộn” nhất. Cũng chính vì vậy, quá trình xây dựng, kiện toàn bộ máy thời kỳ đầu có những “chật vật” riêng. Ví như, ban đầu là Sở Bưu chính Viễn thông rồi sau đó lại được đổi thành Sở Thông tin và Truyền thông. Bởi thế, sau 2 năm hình thành Sở thì Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (QnCT) mới ra đời. Có thể gọi vui là “con út” của “em út”. Không nói thì có lẽ mọi người đều hiểu, bối cảnh ấy, ngay chính cơ quan chủ quản còn khó khăn chồng chất khó khăn nói gì đến đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Vậy mà, thấm thoát, QnCT đã chính thức đánh dấu một thập niên vàng đáng nhớ(8/2008-8/2018).

Chắc chắn rằng, với những thế hệ lãnh đạo của Sở Thông tin và Truyền thông đã dày công, góp trí xây dựng QnCT lớn mạnh như hôm nay cũng như tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động tại Trung tâm sẽ không bao giờ quên thời điểm “vạn sự khởi đầu nan” ấy. “Trái ngọt” của 10 năm có thể chưa nhiều, nhưng cái được chính là sự khẳng định mình bằng nội lực và tinh thần đoàn kết của một tập thể trẻ hầu hết là 8x và 9x. Cũng phải “bật mí” rằng, trước khi được ghi tên trong “sổ hộ khẩu” của gia đình 4T (cách gọi vui về Sở Thông tin & Truyền thông), tôi được biết về các thành viên của QnCT qua các mùa giải bóng đá 21.6 thường niên do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức. Mùa giải nào, đội bóng “4T” (hầu hết đều là quân của QnCT làm chủ công) đều tham gia tranh Cup với các màn thi đấu căng thẳng đến nghẹt thở. Ngày đó, tôi còn công tác ở Báo Quảng Ninh và luôn thầm ghen tị về “dàn quân” đội bạn sao toàn thanh niên trẻ, khỏe, tài năng trên sân cỏ. Thật may mắn, hơn 1 năm nay, khi được trực tiếp làm việc với QnCT trong vai trò lãnh đạo của Sở Thông tin và Truyền thông, tôi thêm những cảm nhận cùng góc nhìn sâu hơn về QnCT.

Trong bối cảnh Quảng Ninh có sự chú trọng đặc biệt về công nghệ thông tin cũng như nhiều phát triển đột phá gắn với ứng dụng công nghệ thì sứ mệnh mà QnCT gánh vác quả thật rất nặng nề. Không chỉ đơn thuần làm nhiệm vụ phục vụ công tác quản lý nhà nước về phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin mà hiện nay QnCT còn đang quản lý, quản trị, vận hành và đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) của tỉnh…Với cơ sở vật chất như trụ sở làm việc cũng như nơi đặt, vận hành của hệ thống thiết bị máy móc quan trọng như Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh vẫn đang đi thuê, mượn; cùng với đó, nguồn nhân lực đang rất khiêm tốn chưa đến 30 người nhưng vượt lên những thử thách ấy là SỨC TRẺ VÀ TRÍ TUỆ TRẺ. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao mà mỗi thành viên trong ngôi nhà QnCT đã và đang nỗ lực hết mình với sự tận tâm, trách nhiệm và nhiệt huyết cống hiến.

Mừng QnCT tròn tuổi lên 10 với rất nhiều tin yêu được trao gửi cùng hy vọng về một chặng đường mới thật bừng sáng hơn nữa, đột phá hơn nữa.

Lê Ngọc Hân, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *